I. TỔNG QUAN TÌM HIỂU VỀ TRẠM BIẾN ÁP

Trạm biến áp dùng để biến đổi điện năng từ cấp điện áp này sang cấp điện áp khác để truyền tải công suất lớn tới nơi tiêu thu. Các trạm biến áp, trạm phân phối, đường dây tải điện cùng với các nhà máy phát điện làm thành một hệ thống phát và truyền tải điện năng.

Dung lượng của các máy biến áp, vị trí số lượng và phương thức vận hành của các trạm biến áp có ảnh hưởng rất lớn đến các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật của hệ thống cung cấp điện. Vì vậy việc lựa chọn các trạm biến áp cũng phải gắn liền với việc lựa chọn phương án cung cấp điện. Dung lượng và các tham số khác của máy biến áp phụ thuộc vào phụ tải của nó, vào cấp điện áp của mạng vào phương thức vận hành của máy biến áp v.v… Vì thế để lựa chọn được trạm biến áp tốt nhất chúng ta phải xét tới nhiều mặt và phải tiến hành tính toán so sánh kinh tế – kỹ thuật giữa các phương án đề ra.

Thông số quan trọng nhất của máy biến áp là điện áp định mức và tỷ số biến áp U1/U2. Hiện nước ta đang sử dụng các cấp điện áp sau :

  1. a) Cấp cao áp:
  • 500KV – Dùng cho hệ thống điện quốc gia nối liền ba vùng bắc trung nam.
  • 220KV – Dùng cho mạng điện khu vực.
  • 110KV – Dùng cho mạng phân phối, cung cấp cho các phụ tải lớn
  1. b) Cấp trung áp

Do lịch sử để lại hiện nay ở nước ta cấp trung áp còn dùng lưới 66Kv, 35KV, 22KV, 15KV, 10KV, 6KV. Nhưng trong tương lai các cấp điện áp nêu trên sẽ được cải tạo để dùng thống nhất cấp điện áp 22KV.  Cấp điện áp 22KV -trung tính nối đất trực tiếp- dùng cho mạng điện địa phương, cung cấp cho các nhà máy vừa và nhỏ và cung cấp cho khu dân cư.

  1. c) Cấp hạ áp

Cấp điện áp 380/220V – dùng trong mạng hạ áp. Trung tính nối đất trực tiếp.

  1. NHÀ THẦU CƠ ĐIỆN NHD TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG TRẠM BIẾN ÁP

Công ty TNHH Cơ Điện NHD là nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế thi công trạm biến áp tại các tỉnh khu vực miền Nam trung bộ, Nam bộ. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn phương án xây dựng trạm biến áp tối ưu nhất. Thiết kế và thi công trạm biến áp trọn gói theo hình thức chìa khóa trao tay. Mọi công việc nhà thầu sẽ thực hiện cho tới lúc hoàn thành đóng điện.

Công ty TNHH Cơ Điện NHD thi công các loại trạm biến áp như: báo giá thi công, cung cấp lắp đặt các loại Trạm biến áp.

Bài viết cùng chủ đề