Ngày nay việc luôn giữ kết nối Internet là nhu cầu không thể thiếu của đại đa số người dùng phục vụ nhu cầu: làm việc, giải trí, liên lạc và kết nối cộng đồng. Có nhiều hình thức kết nối phổ biến: kết nối cáp mạng (Ethernet) truyền thống, kết nối không dây wifi, kết nối GPRS, kết nối 3G, 4G. Hiện tại phổ dụng nhất vẫn là kết nối wifi 2.4 GHz (chuẩn 5 GHz 802.11 ac chỉ có trên các thiết bị đầu cuối đắt tiền và hiện chưa phổ dụng cho đại chúng) theo chuẩn 802.11a/b/g và n vì nhiều lý do: hầu hết thiết bị (smartphone, laptop, tablet) từ bình dân đến cao cấp đều được tích hợp sẵn card mạng wireless dạng này, khả năng di động nhưng vẫn đảm bảo tốc độ và băng thông truy cập, hầu hết tất cả các nơi công cộng đều có wifi, người dùng sử dụng kết nối wifi thuần thục. Cho nên dịch vụ truy cập Internet qua wifi là một tiện ích mà hầu như khách sạn, resort, nhà hàng, khu du lịch nào cũng có.

Giải pháp mạng wifi cho khách sạn, resort là vấn đề mà nhà điều hành hiện đang rất lúng túng về việc cải thiện hiệu năng trên cơ sở hạ tầng mạng Wifi dân dụng lỗi thời chấp vá truyền thống không mang lại hiệu quả mà lại tốn kém quá nhiều thời gian, quá nhiều chi phí. Vì những vấn đề đó mà các tổ chức nhạy bén, năng động, linh hoạt để giữ chân khách hàng và phục vụ ngày càng tốt nhu cầu sử dụng sóng Wi-Fi của khách khi lưu trú đã và đang trang bị những hệ thống wifi chuyên dụng. Có thể tóm lược 3 tiêu chuẩn chính cần đảm bảo trước khi quyết định lựa chọn giải pháp wifi chuyên dụng phù hợp cho qui mô và ngân sách của chủ đầu tư như sau:

Các yêu cầu đặt ra:

– Yêu cầu thiết bị thu phát sóng mạnh, tầm phủ rộng đảm bảo khả năng thu phát sóng mạnh đến mọi khu vực và các ngóc ngách (góc chết) trong khách sạn.

– Giải pháp linh hoạt phù hợp qui mô đa dạng từ nhỏ đến lớn, khả năng đáp ứng nhu cầu hiện tại và phát triển trong tương lai.

– Chi phí đầu tư hiệu quả, tiết kiệm ngân sách đầu tư.

 

Dẫn giải 3 tiêu chí cụ thể:

  1. Thu phát sóng mạnh

Thiết bị wifi có khả năng thu phát sóng mạnh là nhu cầu cần thiết cho bất cứ hệ thống wifi chuyên dụng nào. Khả năng thu phát sóng mạnh sẽ đem lại các lợi ích cho chủ đầu tư (khách sạn, resort, khu du lịch):

Bên trong (indoor)

– Với tầm phát rộng chủ đầu tư sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí đầu tư thiết bị (VD: thay vì lắp 2 thiết bị để phủ wifi cho 1 khu vực thì chỉ cần lắp 1 thiết bị có khả năng thu phát sóng mạnh) cũng như thời gian quản lý, bảo trì thiết bị => Tiết kiệm ngân sách đầu tư.

– Thiết bị wifi chuyên dụng có khả năng thu phát sóng mạnh đảm bảo sóng wifi luôn sẵn sàng ở những nơi mà thiết bị wifi thông thường không bao quát hết (VD: nhà vệ sinh trong phòng khách sạn, các ngóc ngách trong phòng, vật cản hoặc khi phòng đóng cửa) => Tăng giá trị dịch vụ phục vụ khách hàng của khách sạn, resort.

Ngoài trời (outdoor)

– Khả năng thu phát sóng mạnh của thiết bị wifi chuyên dụng lắp đặt ngoài trời (outdoor) giúp phủ sóng wifi cho các khu vực công cộng bên ngoài của khách sạn và resort như: hồ bơi, bãi biển, café sân vườn, sân tennis, khu vui chơi và địa hình phức tạp như đồi núi, sông suối, ao hồ … => Tăng giá trị dịch vụ phục vụ khách hàng của khách sạn, resort. (Thiết bị wifi chuyên dụng lắp đặt ngoài trời phải có khả năng chống chịu bụi, mưa, nắng, nhiệt độ, độ ẩm … trong quá trình vận hành).

  1. Giải pháp linh hoạt

Giải pháp wifi chuyên dụng phải là giải pháp linh hoạt có thể uyển chuyển từ khách sạn, resort nhỏ (sử dụng 1- 5 Access point) đến vừa (6 – 15 Access point) và lớn (16 – 200 Access point) với khả năng gia giảm khu vực phủ sóng (nhiều tầng, nhiều khu vực) bằng cách tăng giảm khả năng khoảng cách thu phát sóng thiết bị (trên chính thiết bị) hoặc tăng giảm số lượng thiết bị (nhưng vẫn hoạt động đồng bộ với hệ thống cũ) mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí và nhân lực quản lý (nếu đầu tư một hệ thống mới) => Tiết kiệm tuyệt đối ngân sách đầu tư.

  1. Chi phí đầu tư hiệu quả

Đây là yêu cầu tối cần thiết cho bất kỳ tổ chức hay dự án phục vụ kinh doanh. Việc đầu tư phải mang lại hiệu quả: chất lượng thiết bị, khả năng vận hành, hiệu quả đầu tư và dịch vụ hậu mãi đi kèm. Cho nên không phải nhà quản lý khách sạn, resort nào cũng hiểu và lựa chọn được giải pháp và sản phẩm wifi phù hợp cho qui mô tổ chức của mình. Rất nhiều nhà quản lý khách sạn, resort phản hồi về các giải pháp wifi chuyên dụng hiện họ đang sử dụng là: quá đắt tiền, khả năng phát sóng yếu, sóng chập chờn, khả năng chịu tải yếu (khi lắp thiết bị ở những khu vực có nhiều người dùng: phòng hội nghị, đại sảnh), dịch vụ hỗ trợ hậu mãi không đảm bảo, thiết bị vận hành thiếu ổn định làm tăng chi phí và nhân lực quản lý, khách hàng không hài lòng dịch vụ wifi …

Cơ Điện NHD cam kết thiết kế hệ thống Wifi đúng tiêu chuẩn, hệ thống hoạt động ổn định, chi phí đầu tư ít, chi phí hằng tháng trả cho ISP ít, liên hệ hotline 0922158588 để được tư vấn tận tâm miễn phí vì chúng tôi yêu CNTT