Cung cấp PMS cho hotel, resort

Khách sạn – Resorts là một trong những ngành sở hữu lượng data khách hàng khổng lồ. Cũng chính vì thế, việc quản lý thông tin khách hàng một cách hiệu quả luôn là yêu cầu thiết yếu. Với hình thức tiếp thị đa kênh như hiện nay, nguồn thông tin khách hàng được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau dễ dẫn đến tình trạng thất thoát, trùng lặp thông tin.

Tương tự, việc quản lý booking từ nhiều kênh tiếp thị không chỉ mang đến cho khách sạn – resorts số lượng khách hàng lớn, mà còn kèm theo khách thức không nhỏ. Các booking phân tán này cần được tổng hợp và thống kê cẩn thận để không bỏ sót bất kỳ khách  hàng, cũng như thông tin cần thiết nào.

Quản lý các chương trình khuyến mãi cũng là một công tác cần được chú trọng. Các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành khách sạn – resorts thường xuyên tung ra các voucher, các gói ưu đãi cũng như chương trình khuyến mãi để kích cầu. Cũng chính vì thế, các khách sạn, resorts cần xây dựng một quy trình theo dõi và đánh giá hiệu quả các chương trình khuyến mãi này để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Quản lý nhân sự và sự tương tác trong doanh nghiệp cũng là một vấn đề quan trọng. Với đặc trưng có đa dạng các vị trí cùng số lượng nhân viên, việc quản lý tốt đội ngũ nhân viên cũng như theo sát quá trình công tác của họ sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng hoàn thiện, nâng cao được hiệu quả và hiệu suất công việc.

Hoạt động chăm sóc khách hàng. Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật như hiện nay, thì việc chỉ chăm sóc khách hàng thông qua việc gọi điện và gửi mail theo cách truyền thống là chưa đủ hiệu quả. Thay vào đó, một hệ thống quản lý chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với sự kết hợp của nhiều công cụ hỗ trợ tự động sẽ là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Quy trình hoạt động trên PMS cho khách sạn resorts 

Bước 1: Thực hiện các chiến dịch Marketing

Thông qua các kênh mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo, kênh Website và Landing page, đồng thời sử dụng các công cụ hỗ trợ gồm email, SMS, gọi điện cũng như các buổi meeting, bộ phận Marketing của các khách sạn resorts tiến hành các chiến dịch tiếp thị nhằm tìm kiếm và thu hút các nhóm khách hàng tiềm năng.

Bước 2: Tiếp cận và tư vấn khách hàng tiềm năng

Từ danh sách khách hàng thô thu thập được từ hoạt động Marketing, đội ngũ nhân viên kinh doanh của khách sạn, resorts sẽ tiến hành các hoạt động gọi điện, gửi email, tin nhắn SMS< Zalo.. để tiếp cận khách hàng, xác định nhóm khách hàng tiềm năng thật sự có nhu cầu sử dụng dịch vụ để chuyển thành cơ hội bán hàng.

Bước 3: Booking

Khách hàng có thể lựa chọn booking dịch khách sạn, resorts trực tiếp với nhân viên kinh doanh hoặc booking trên các ứng dụng đặt phòng như booking.com, Agoda… Để hoàn thành bước booking này, khách hàng cần cung cấp các thông tin sau: địa điểm khách sạn, resorts, số phòng, loại phòng, các dịch vụ đi kèm, thời gian lưu trú…

Bước 4: Check in và cung cấp dịch vụ

Nhân viên lễ tân khách sạn, resorts tiến hành check in khi khách hàng đến nhận phòng, sau đó đưa khách về phòng đã đặt trước, đồng thời cung cấp đầy đủ các dịch vụ theo đúng như booking.

Bước 5: Thanh toán – đánh giá

Tiến hành thanh toán dịch vụ khi khách hàng check out, đồng thời ghi nhận đánh giá, góp ý của khách về chất lượng dịch vụ khách sạn, resorts.

Bước 6: Chăm sóc sau bán hàng

Gọi điện hỏi thăm khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại khách sạn, resort.  Gửi email hàng loạt khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng, cũng như thông báo khi có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi mới.

Bước 7: Báo cáo kinh doanh

Thực hiện thống kê và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh định kỳ, đánh giá mức độ hiệu quả và thay đổi các bất cập tồn đọng.

Quản lý hoạt động kinh doanh

 • Xe đưa rước khách hàng
 • Check in, Check out
 • Thực đơn
 • Chất lượng dịch vụ phòng và các dịch vụ đi kèm
 • Giá dịch vụ và khuyến mãi/ ưu đãi

Báo cáo thống kê

 • Báo cáo hiệu quả các chiến dịch Marketing
 • Báo cáo data dữ liệu khách hàng
 • Báo cáo booking
 • Báo cáo chăm sóc khách hàng
 • Báo cáo thu – chi, công nợ, doanh thu
 • Báo cáo kinh doanh định kỳ
 • Các báo cáo khác liên quan

Và còn nhiều tính năng khác, chúng tôi luôn mang đến giá trị đích thực cho chủ đầu tư và nhân viên quản lý.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ NHD để có phần mềm quản lý khách sạn – resort chuyên nghiệp.

Bài viết cùng chủ đề