Bảo trì phần mềm quản lý khách sạn – resort

Bảo trì phần mềm à những công việc bao gồm không chỉ những dịch vụ hỗ trợ khách hàng như chăm sóc – hỗ trợ hướng dẫn, trả lời khách hàng trong suốt quá trình khách hàng sử dụng phần mềm kể từ sau giai đoạn triển khai và đi vào hoạt động, mà còn là việc liên tục phát triển nhằm cung cấp các các phiên bản nâng cấp phần mềm phù hợp với quy trình hoạt động khách hàng.

Vì sao lại có phí dịch vụ bảo trì?
Công việc bảo trì phần mềm không chỉ đơn giản là công việc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng khi phần mềm báo lỗi trong quá trình sử dụng mà còn là việc luôn cập nhật, phát triển các phiên bản nâng cấp phần mềm cho khách hàng. Việc phát triển nâng cấp phần mềm không chỉ khắc phục lỗi mà đó còn là việc liên tục phát triển các tính năng mới trên phần mềm.

Có nhiều khách hàng thắc mắc là thấy phần mềm dùng bình thường, không có lỗi, không cần hỗ trợ nhiều mà sao vẫn phải ký hợp đồng bảo trì?

Trong quá trình sử dụng phần mềm, có rất nhiều trường hợp hư hỏng có thể xảy ra như mất mát dữ liệu, máy tính gặp vấn đề như bị lây nhiễm virus, hư hỏng ổ cứng, lỗi window, hoặc hư hỏng, mất file dữ liệu hệ thống…vv.. những lúc đó bạn sẽ cần tới dịch vụ hỗ trợ của công ty cung cấp phần mềm bạn đang sử dụng và nếu bạn không ký hợp đồng bảo trì thì trong trường hợp đó công ty cung cấp phần mềm sẽ tính phí hỗ trợ.  Dĩ nhiên do không ký bảo trì nên “vụ việc” đó sẽ không nằm trong kế hoạch hỗ trợ của công ty phần mềm nên “vụ việc” hỗ trợ sẽ được tính phí cực cao và khi đó chính doanh nghiệp (KH) lại là bên mất nhiều chi phí hơn so với khi ký bảo trì.

Những bất lợi nếu không ký dịch vụ bảo trì

Thứ 1: Khách hàng gặp trục trặc kỹ thuật nhưng không ký bảo trì nên công ty phần mềm có thể đặt thứ tự ưu tiên cho việc hỗ trợ bạn thấp hơn (khi bạn cần hỗ trợ) so với các KH đã ký bảo trì hoặc các KH trong thời hạn bảo hành (không phải công ty phần mềm “phân biệt” các khách hàng đâu mà vấn đề đó thường theo quy trình hỗ trợ thì đã nằm trong kế hoạch và chính sách hỗ trợ của công ty phần mềm từ trước rồi. Bao giờ công ty phần mềm cũng ưu tiên cho các khách hàng nằm trong hợp đồng vì phải tuân thủ tính pháp lý của hợp đồng).

Thứ 2: Do tính tiền hỗ trợ ngoài hợp đồng, công ty phần mềm có thể tính tiền theo giờ và chẳng may nếu bên bạn cần hỗ trợ nhiều lần thì con số tiền đó lớn hơn rất nhiều so với tiền bảo trì.

Thứ 3: Khi có phiên bản mới thì bên bạn không được nâng cấp và khi bạn cần nâng cấp thì đã qua nhiều phiên bản rồi, khi đó việc nâng cấp trở nên khó hơn nhiều và dĩ nhiên tiền nâng cấp cũng khá là lớn.

Để có hệ thống quản lý hoạt động ổn định, hãy liên hệ ngay NHD, chúng tôi cam kết phục vụ các bạn bằng cả trái tim để bạn có hệ thống ổn định, an toàn.

Bài viết cùng chủ đề