BẢN THUYẾT MINH HỆ THỐNG CNTT

Kính gửi: Ban Lãnh Đạo,

Tên tôi là: Lê Trọng Lê,

Chuyên viên CNTT, tư vấn, thiết kế hệ thống CNTT cho doanh nghiệp.

Tôi xin trình bày phương pháp đấu nối và quy trình hoạt động của hệ thống CNTT trong khách sạn như sau.

  1. Hệ thống điện nhẹ của khách sạn bao gồm các hạng mục:
  2. Hệ thống mạng máy tính (dùng cho Nhân Viên của Khách Sạn).
  3. Hệ thống mạng Wifi (cung cấp Internetcho khách đến ở tại khách sạn).
  4. Hệ thống mạng LAN cung cấp Internet cho Tivi trong các phòng (Công nghệ tivi đang trong thời kỳ kỹ thuật số, các loại tivi đời mới đều kết nối được Internet để giải trí…).

Các nhà khoa học Đức thử nghiệm thành công đường truyền Internet cáp quang đạt tốc độ trung bình lên đến một terabit mỗi giây.

Windows cung cấp một vài mẹo nhỏ để tăng hiệu quả tìm kiếm, ví dụ như gắn thanh tìm kiếm lên Taskbar, hoặc bỏ ra khỏi "tầm ngắm" một vài thư mục nào đó.

Tìm kiếm là việc mà chắc chắn ai cũng phải thực hiện trên máy tính vì không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ chính xác file của mình đang nằm ở đâu, cũng có khi chúng ta dùng chức năng tìm kiếm đơn giản vì nó sẽ giúp chúng ta mở file nhanh hơn so với việc phải đi qua nhiều lớp thư mục. Trong hệ điều hành mới nhất Windows 10, chúng ta có vài mẹo nhỏ liên quan đến tìm kiếm giá trị.

Toàn bộ các giải pháp trên chỉ giúp tạo ra một nút mạng (site) có tính ổn định cao. Nhưng việc gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ vị trí đó bị sự cố, như thiên tai, hỏa hoạn? Vì thế sẽ nảy sinh thêm nhu cầu tạo ra một vị trí khác có cấu hình tương đương để dự phòng. Để đảm bảo dữ liệu ở vị trí dự phòng cũng không khác biệt gì so với vị trí ban đầu, tiến trình sao

Các loại khóa từ, kết hợp mở cửa bằng phím số, cũng như camera theo dõi phải luôn được lắp đặt để đảm bảo rằng không có các truy cập trái phép phòng thiết bị để đánh cắp hay gây tổn hại cho các thiết bị bên trong. Một hệ thống cảnh báo từ xa qua điện thoại di động khi có truy cập trái phép cũng sẽ là một phương tiện tối ưu giúp quản trị mạng theo dõi hệ thống 24/24.

Back to top