Các nhà khoa học Đức thử nghiệm thành công đường truyền Internet cáp quang đạt tốc độ trung bình lên đến một terabit mỗi giây.

Windows cung cấp một vài mẹo nhỏ để tăng hiệu quả tìm kiếm, ví dụ như gắn thanh tìm kiếm lên Taskbar, hoặc bỏ ra khỏi "tầm ngắm" một vài thư mục nào đó.

Tìm kiếm là việc mà chắc chắn ai cũng phải thực hiện trên máy tính vì không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ chính xác file của mình đang nằm ở đâu, cũng có khi chúng ta dùng chức năng tìm kiếm đơn giản vì nó sẽ giúp chúng ta mở file nhanh hơn so với việc phải đi qua nhiều lớp thư mục. Trong hệ điều hành mới nhất Windows 10, chúng ta có vài mẹo nhỏ liên quan đến tìm kiếm giá trị.

Toàn bộ các giải pháp trên chỉ giúp tạo ra một nút mạng (site) có tính ổn định cao. Nhưng việc gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ vị trí đó bị sự cố, như thiên tai, hỏa hoạn? Vì thế sẽ nảy sinh thêm nhu cầu tạo ra một vị trí khác có cấu hình tương đương để dự phòng. Để đảm bảo dữ liệu ở vị trí dự phòng cũng không khác biệt gì so với vị trí ban đầu, tiến trình sao

Các loại khóa từ, kết hợp mở cửa bằng phím số, cũng như camera theo dõi phải luôn được lắp đặt để đảm bảo rằng không có các truy cập trái phép phòng thiết bị để đánh cắp hay gây tổn hại cho các thiết bị bên trong. Một hệ thống cảnh báo từ xa qua điện thoại di động khi có truy cập trái phép cũng sẽ là một phương tiện tối ưu giúp quản trị mạng theo dõi hệ thống 24/24.

Nhiệt độ cao sẽ làm các thiết bị hoạt động liên tục như Router hay máy chủ trục trặc hay hư hỏng. Bạn cần có một hệ thống làm mát tối ưu cho phòng thiết bị. Phải lắp đặt tối thiểu hai máy lạnh thay nhau hoạt động để phòng thiết bị luôn có một nhiệt độ ổn định và dự phòng khi một máy lạnh bị hỏng.

Back to top